Trí tuệ nhân tạo và đám mây: Xu hướng của camera giám sát năm 2024

Công ty chuyên về hệ thống giám sát video Hanwha Vision vừa công bố báo cáo xu hướng năm 2024, chỉ ra việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây sẽ là các xu hướng chính trong thời gian tới.

Báo cáo của Hanwha Vision dự đoán các xu hướng năm 2024 của ngành công nghiệp giám sát video. Hãng cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong việc phân tích xu hướng tai nạn và dự đoán tương lai.

Xu hướng chính của camera giám sát an ninh năm 2024. (Ảnh: Hanwha Vision)

Noh Seung In, Giám đốc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI), chia sẻ ngành này đang tận dụng công nghệ AI để phát hiện và phân biệt chính xác các đối tượng được ghi hình trong camera an ninh, mang đến những hiểu biết có giá trị cho doanh nghiệp thông qua dữ liệu video và phân tích dựa trên AI. Đồng thời, đánh giá khả năng xảy ra các sự kiện cụ thể.

“Những dữ liệu này và phân tích dự đoán dựa trên AI cung cấp khả năng hiển thị rộng và ngay lập tức về nhiều kết quả và tác động tiềm năng đối với các mối đe dọa và chiến lược kinh doanh”, Noh Seung In nói thêm.

Hanwha Vision cho biết phân tích dự đoán dựa trên AI trong giám sát video bao gồm thu thập thông tin video, phân tích dữ liệu thăm dò và mô hình hóa các tình huống trong tương lai. Chúng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như cơ sở hạ tầng đô thị, bán lẻ, nhà máy, hậu cần và y tế, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhờ giảm chi phí, tối ưu hóa quy trình và cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như an toàn và phòng ngừa tai nạn.

Năm 2024, Hanwha sẽ ra mắt công nghệ trực quan hóa SightMind tại thị trường Bắc Mỹ sau khi thí điểm giới hạn trong năm nay.

Công nghệ này trực quan hóa siêu dữ liệu được trích xuất từ camera AI và các thiết bị IoT khác để giúp khách hàng áp dụng dữ liệu cho doanh nghiệp của họ.

Khi sử dụng SightMind, các cửa hàng bán lẻ có thể đo lường tác động của quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số và phân tích lưu lượng khách hàng trong cửa hàng. Trong các nhà máy, công nghệ AI có thể đánh giá khả năng trượt ngã, cũng như giám sát ra vào các khu vực hạn chế.

Liên quan đến sự chuyển đổi của ngành công nghiệp sang điện toán đám mây, Hanwha Vision cho biết nhiều công ty trong ngành giám sát video sẽ đầu tư vào đám mây để vận hành hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Họ đang tăng cường đầu tư vào các dịch vụ dựa trên đám mây tận dụng dữ liệu video.

(Theo Korea Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *