Làm thế nào để chia sẻ máy in trên Windows 10?

Trong công việc hay học tập, chúng ta thường sử dụng máy in để in ấn các tài liệu và giấy tờ quan trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần chia sẻ máy in để sử dụng chung cho nhiều người dùng hoặc từ các thiết bị khác nhau, việc chia sẻ máy in trên Windows 10 là điều cần thiết nhất.

Trong bài viết này, Tín Hưng sẽ hướng dẫn các bước để chia sẻ máy in. Bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu để có thể chia sẻ máy in một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm thế nào để chia sẻ máy in trên Windows 10?
Làm thế nào để chia sẻ máy in trên Windows 10?

Hướng dẫn chia sẻ máy in trên Windows 10

Bước 1: Kết nối máy in với máy tính để chia sẻ máy in trên Windows 10

Trước khi chia sẻ máy in, bạn cần kết nối máy in với máy tính của mình. Bạn có thể kết nối máy in thông qua cổng USB hoặc WiFi nếu máy in của bạn có hỗ trợ.

Kết nối máy in với máy tính

Bước 2: Mở trang cài đặt máy in

Bây giờ, bạn cần mở trang cài đặt máy in trên Windows 10. Để làm điều này, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn mục “Settings”.

Mở trang cài đặt máy in

Sau đó, bạn chọn “Devices” và chọn “Printers & scanners” 

Chọn “Printers & scanners”

Bước 3: Chia sẻ máy in

Khi đã mở trang cài đặt máy in, bạn có thể bắt đầu chia sẻ máy in. Để làm điều này, bạn chọn máy in mà bạn muốn chia sẻ và nhấn vào nút “Manage”.

Nhấn vào nút “Manage”.

Sau đó, bạn chọn “Printer properties” và chọn tab “Sharing”.

Chọn tab “Sharing”

Bây giờ, bạn chọn “Share this printer” và đặt tên chia sẻ của máy in. Nếu bạn muốn, bạn có thể cài đặt mật khẩu cho máy in.

Chọn “Share this Printer”

Bước 4: Kết nối từ máy tính khác

Sau khi chia sẻ máy in, bạn có thể kết nối với máy tính khác để sử dụng máy in. Để làm điều này, bạn cần truy cập máy tính khác và mở trang cài đặt máy in. Tại đây, bạn chọn “Add a printer or scanner” và chọn máy in đã được chia sẻ trong danh sách.

Chọn “Add a printer or scanner”

Nếu không có, bạn có thể nhấn vào “The printer that I want isn’t listed”. Sau đó, bạn chọn “Select a shared printer by name” và nhập tên chia sẻ của máy in.

Nếu không có, bạn có thể nhấn vào “The printer that I want isn’t listed”

Tạm kết:

Chia sẻ máy in trên Windows là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi. Bằng cách chia sẻ máy in, bạn có thể sử dụng chung máy in với nhiều người dùng hoặc từ các thiết bị khác nhau, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chia sẻ máy in trên Windows 10 và áp dụng nó vào thực tế một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *