Những lỗi thường gặp khi tự lắp ráp PC

Khi lắp ráp PC mới, có một số việc mà người dùng thường bỏ qua nhưng lại gây ra những vấn đề với hệ thống, từ đơn giản là giảm hiệu suất cho đến các tai nạn nghiêm trọng hơn.

Nếu đang có ý định lắp ráp PC mới, người dùng nên nắm bắt một số lỗi phổ biến dưới đây để tránh gặp phải các vấn đề trong tương lai với sản phẩm của mình.

Tản nhiệt kém

Không chặn quạt và tản nhiệt: Đảm bảo tất cả các hệ thống làm mát như quạt và tản nhiệt đều có luồng khí thông suốt và không bị bụi hoặc các vật thể khác cản trở.

Tản nhiệt kém có thể khiến PC nhanh nóng và gây ra hậu quả xấu

Đừng bỏ qua việc bôi keo tản nhiệt: Nên sử dụng keo tản nhiệt một cách thích hợp giữa bộ xử lý và tản nhiệt để nâng cao hiệu quả truyền nhiệt.

Không sử dụng thiết bị làm mát đã lỗi thời hoặc không phù hợp: Hãy sử dụng thiết bị làm mát phù hợp với linh kiện, đặc biệt khi ép xung hoặc sử dụng linh kiện công suất cao.

Thiệt hại do tĩnh điện

Không xử lý các linh kiện PC khi không được nối đất: Điều này giúp ngăn tĩnh điện làm hỏng các linh kiện điện tử nhạy cảm.

Không cắm hoặc tháo các linh kiện khi đang bật nguồn: Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt trước khi cắm hoặc tháo bất kỳ linh kiện nào bên trong máy tính.

Lắp ráp PC không đúng cách

Không vặn vít quá chặt: Khi lắp đặt linh kiện, việc vặn vít quá chặt có thể làm hỏng các linh kiện.

Không nên siết vít quá chặt vì có thể làm hỏng các linh kiện

Không ép các linh kiện: Nếu các linh kiện có vẻ không khớp với nhau thì không nên ép chúng vào vì có thể gây hư hỏng.

Quản lý nguồn điện

Không sử dụng các bộ nguồn (PSU) kém chất lượng: PSU ổn định và hiệu suất cao chính là chìa khóa để hệ thống hoạt động ổn định.

Đừng bỏ qua các yêu cầu về điện năng: Đảm bảo PSU cung cấp đủ điện năng, đặc biệt khi người dùng bổ sung ổ cứng hoặc card đồ họa.

Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *