Những vị trí nên tránh khi lắp đặt camera an ninh

Camera an ninh có thể giúp ngăn chặn kẻ trộm, bảo vệ ngôi nhà và những người thân yêu của bạn nhưng chỉ khi nó được đặt ở vị trí hợp lý.

Góc khuất

Thông thường chúng ta có thể sẽ muốn hướng camera tới những góc khuất quanh nhà – vì trong tâm trí chúng ta nghĩ rằng đây là những vị trí mà kẻ trộm có thể hoạt động.

Tuy nhiên theo dữ liệu của Công ty an ninh ADT (Mỹ), kẻ trộm thường lẻn vào nhà thông qua các lối đi rõ ràng nhất – 34% vụ đột nhập là qua cửa chính và 22% là qua cửa sổ tầng 1 (trệt).

Đây là những vị trí mà bạn hoặc thậm chí là hàng xóm có thể nhanh chóng phát hiện ra các hoạt động đáng ngờ, nhưng chúng cũng là những “tuyến đường” được kẻ xấu sử dụng nhiều nhất cho việc đột nhập.

Hướng camera vào những điểm này có thể làm giảm khả năng bị đột nhập và nếu điều đó vẫn xảy ra – nó có thể giúp xác định danh tính kẻ đột nhập.

Bất ngờ những nơi đặt camera an ninh là vô nghĩa, hóa ra chúng ta toàn làm sai - Ảnh 1.

Gần vật cản

Với camera ngoài trời, vật cản có thể là những cành và lá cây – hãy cẩn thận với chúng vì nếu những cành cây này phát triển nhanh, bạn sẽ phải di chuyển camera ra vị trí khác.

Với camera trong nhà, hãy đảm bảo rằng camera sẽ thấy mọi thứ bạn cần khi các cánh cửa mở hoặc đóng.

Camera cũng cần tránh xa những nơi con người hoặc thậm chí là thú cưng của bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Có thể ví dụ việc đặt camera trên kệ sách nơi chú mèo của bạn hay ngủ.

Bất ngờ những nơi đặt camera an ninh là vô nghĩa, hóa ra chúng ta toàn làm sai - Ảnh 2.

Những nơi riêng tư

Mặc dù bạn muốn được hệ thống camera an ninh bảo vệ, nhưng điều cuối cùng cần lưu ý là tránh nó xâm phạm sự riêng tư của chính bạn hoặc những người khác.

Điều đó có nghĩa là đừng đặt camera trong phòng tắm, phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ trừ phi điều đó là cần thiết.

Tương tự như vậy, camera ngoài trời có thể hướng vào các không gian công cộng – nhưng không thể hướng vào những nơi riêng tư của hàng xóm.

Bất ngờ những nơi đặt camera an ninh là vô nghĩa, hóa ra chúng ta toàn làm sai - Ảnh 3.

Hãy đảm bảo rằng các camera đang hướng vào các khu vực quan trọng nhất trong nhà, và với camera ngoài trời – nó có thể phát hiện và theo dõi những người đang tiếp cận nhà.

Camera có thể mang lại cảm giác và cũng là công cụ giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không được đặt ở những nơi không hiệu quả hoặc tệ hơn là làm suy yếu khả năng đảm bảo an ninh.

Theo Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *